Điều gì thú vị xung quanh sở thích đeo đồng hồ vào tay trái?

Những thói quen rất nhỏ đôi khi lại ẩn chứa những bí mật thú vị đến bất ngờ, đó là những điều không quá hiếm trong cuộc sống thường nhật. Đã bao giờ bạn thắc mắc khi mà trên hai cánh tay, mọi người lại cứ thích đeo đồng hồ vào tay trái? Tìm một người đeo đồng hồ tay phải không phải là không có nhưng rất ít ỏi so với số đông còn lại. Liệu có gì thú vị xung quanh điều đó? Có bí mật gì mà chúng ta chưa biết hay không?

KHÔNG ĐEO ĐỒNG HỒ VÀO TAY THUẬN

Đeo đồng hồ vào tay thuận không phải là lựa chọn sáng suốt của đa số những cá nhân sử dụng đồng hồ thường xuyên. Không thể phủ nhận vẻ đẹp đầy phong cách và đẳng cấp khi mang theo mình một thiết kế đồng hồ ấn tượng, bắt mắt. Tuy nhiên, song song với điều đó là sự vướng víu đối với một số hoạt động nhất định khi mà chúng ta thường xuyên đeo đồng hồ.  Không quá nặng nề song đối với cánh tay mang đồng hồ sẽ có sự hạn chế trong nhiều hoàn cảnh và thiếu linh động hơn.

Tay thuận là anh cả chủ chốt đóng vai trò thực hiện phần đa các hoạt động  hàng ngày, do đó nếu đeo đồng hồ vào tay thuận thì bạn sẽ gặp nhiều trường hợp khó khăn hơn. Tránh đeo đồng hồ vào tay thuận chính là nhận định dựa trên lý do này. Theo thống kê chung thì tỉ lệ người thuận tay trái thấp hơn hẳn so với trường hợp còn lại. Điều đó có nghĩa nếu theo nguyên tắc này thì số lượng người đeo đồng hồ vào tay phải sẽ không nhiều. Hay ngược lại, mọi người thường đeo đồng hồ vào tay trái là vì thế.

dong-ho-thong-minh

TIỆN LỢI KHI LÁI XE

Khi bạn điều khiển ô tô, tay phải sẽ phải hoạt động nhiều hơn, phải di chuyển, cầm nắm, với tay nhiều hơn. Ngược lại, tay trái thì chỉ hầu như chỉ đặt trên vô lăng xe, vậy bạn nghĩ như thế nào thì hợp lý hơn khi mình cần xem giờ? Khi đeo đồng hồ tay trái, chỉ cần liếc qua trên vô lăng là chúng ta có thể biết được thời gian, còn khi đeo đồng hồ tay phải chắc chắn sẽ bất tiện hơn nhiều. Đây là ý kiến chung của hầu hết những cá nhân sử dụng xe hơi cho biết.

THÓI QUEN ĐEO ĐỒNG HỒ

Đeo đồng hồ vào tay nào có thể là thói quen của riêng cá nhân người đó. Do đó, nếu khi bạn nhìn thấy một người đeo đồng hồ tay trái thì cũng có thể nghĩ là thói quen thông thường chứ không vì lí do gì đặc biệt.

VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG CỦA QUỐC GIA, DÂN TỘC

Một thông tin khá thú vị đó là một số quốc gia hay dân tộc có quy định tục lệ riêng khi đeo trang sức phụ kiện. Thông thường đó là tục lệ truyền thống xuất phát từ văn hóa tổ tiên và vẫn lưu truyền đến hiện tại. Do đó, nếu những người ở quốc gia đó đeo đồng hồ vào tay trái cũng có thể do phong tục ở đó.

SỞ THÍCH CÁ NHÂN

Cho dù đeo đồng hồ vào tay nào thì quan trọng nhất vẫn quyết định dựa trên sở thích và tư duy thẩm mỹ của từng cá nhân. Sử dụng đồng hồ không chỉ đơn thuần là xem giờ mà nó còn là phụ kiện, là điểm nhấn đắt giá trong phong cách thời trang. Do đó, nếu bạn thấy đeo ở tay nào thì đẹp hơn, hợp với ý thích của mình hơn thì không có gì phải lăn tăn hết. Tuy nhiên, một thực tế là chúng ta vẫn thường xuyên nhìn thấy mọi người đeo đồng hồ tay trái đúng không?

Hãy liên hệ đến 094 234 1389 để cùng chia sẻ thêm những bí ẩn xoay quanh cỗ máy thời gian tuyệt vời này nhé.